Sau đây, Lữ Hành Việt xin giới thiệu cho các bạn về 8 hoạt động thú vị ở Cuba để quý khách có thêm cẩm nang để trải nghiệm đất nước thú vị này.

1. Lặn biển Malecón Havana

Thật là dại dột khi đến Havana mà quên lặn biển Malecon, trải dài 8km với chiều rộng của thành phố từ Havana Vieja Miramar.

Lặn biển Malecón Havana

Lặn biển Malecón Havana – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

2. Quan sát chim

Ngoài cá sấu, Cuba có rất ít động vật ấn tượng, nhưng số lượng các loài chim lại vô cùng phong phú. Có khoảng 350 loài sinh sống bên bờ của quần đảo nhiệt đới khác biệt và có hệ sinh thái kỳ lạ này. Ở đây có những chú chim tocororo đầy màu sắc, chim ruồi nhỏ, chim gõ kiến, và là nơi có số lượng cò làm tổ lớn nhất trên Thế giới. Những chuyến quan sát chim có hướng dẫn chính là cái “đặc sản” của quốc gia này.

Quan sát chim

Quan sát chim – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

3. Tìm hiểu Di sản cách mạng Cuba

Bạn sẽ có cơ hội đến thăm những địa điểm mang tính cách mạng ở Cuba. Địa điểm ít thay đổi trong hơn 50 năm qua là đỉnh Granma và đỉnh núi Commandancia de la Plata.

4. Khám phá đời sống hoang dã Cienaga de Zapata

Đây là ngôi nhà của những con cá sấu Cuba có nguy cơ tuyệt chủng, những loài lưỡng cư khác nhau, chim ruồi và hơn một chục môi trường sống thực vật khác nhau. Nó cũng đủ điều kiện là vùng đất ngập nước lớn nhất của vùng Caribbean, được bảo vệ với nhiều cách, quan trọng nhất là khu dự trữ sinh quyển UNESCO và Hội nghị Ramsar. Hãy đến đây để câu cá, ngắm chim, lang thang, và tận hưởng sự tinh khiết nhất của thiên nhiên.

Cá sấu Cienaga de Zapata

Cá sấu Cienaga de Zapata – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

5. Thăm làng Trinidad

Đây dường như là ngôi làng chịu sự ngưng đọng của thời gian ít nhất 30 năm trước. Không khí trong lành, sự bình yên và nhịp sống chậm rãi nói lên tất cả. Vùng đất với những con đường rải sỏi thu hút nhiều du khách trên Thế giới.

Làng Trinidad

Làng Trinidad – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

6. Đạp xe qua Valle de Viñales

Với rất ít phương tiện giao thông trên các tuyến đường từ những năm 1940, khi người Anh còn chiếm đóng, Cuba lý tưởng cho việc đạp xe và không có nơi nào tuyệt hơn để làm điều đó là tại một vùng nông thôn thuần túy của nó – Thung lũng Viñales. Viñales có địa hình tương đối bằng phẳng.

Đạp xe qua Valle de Viñales

Đạp xe qua Valle de Viñales – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

7. Thử món ăn cay và văn hóa Baracoa

Băng qua những ngọn đồi và đi xa về phía cực đông của tỉnh Guantanamo, là Baracoa nằm cô lập. Hãy đến đây để quan sát đời sống người dân địa phương, lắng nghe các ban nhạc địa phương và trên hết là thưởng thức những món ăn vô cùng cay, được cải thiện phong phú và sáng tạo từ những món ngọt.

Đồ ăn Baracoa

Đồ ăn Baracoa – 8 hoạt động thú vị ở Cuba

 

8. Chinh phục Pico Turquino – ngọn núi cao nhất Cuba

Những chuyến đi lên ngọn núi cao nhất của Cuba, Pico Turquino, là một trải nghiệm không thể nào quên. Bạn sẽ đi bộ ba ngày 17km qua những khu rừng cải xanh, ngắm nhìn những con đường thiên nhiên và quan sát những loài chim.

Chinh phục Pico Turquino

Chinh phục Pico Turquino – 8 hoạt động thú vị ở Cuba