Hè này bạn đã dự định đi du lịch ở đâu chưa? Nếu muốn khám phá và nghỉ mát thì Lữ Hành Việt tin rằng, du lịch Cuba là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Còn gì thú vị hơn khi được trải nghiệm lặn biển Cuba, để khám phá hệ san hô và sinh vật biển đa dạng, tìm hiểu về những con tàu bị chìm trong quá khứ!

30 trung tâm lặn biển Cuba cung cấp các gói lặn dành cho tất cả mọi người – từ những người mới tập lặn đến những chuyên gia về lặn. Một số cũng cung cấp chứng nhận cũng như các khóa học về nhiếp ảnh biển, lặn ban đêm và các sở thích khác. Hầu hết các trung tâm gần khách sạn và khu nghỉ dưỡng có trang thiết bị cho thuê. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia dưới nước nên mang thiết bị camera, silicone và thiết bị quay phim của riêng mình để đảm bảo chụp được bức ảnh ưng ý.

Lặn biển Cuba

Lặn biển Cuba

Du Lịch Mỹ – Cuba: Hà Nội – Havana – Vinales – Varadero – New York – Philadelphia – Washington D.C 11 Ngày

Ở những rạn san hô tuyệt đẹp của Cuba, thợ lặn có thể đến gần hơn với hàng nghìn loài cá sinh động, những khu vực tuyệt vời và những con tàu đắm. Các điểm lặn, thiết bị và hướng dẫn viên đẳng cấp thế giới kết hợp làm cho Cuba trở thành nơi mà người ta muốn qua trở lại ghé thăm nhiều lần thêm nữa. Hinh như đạo diễn Jacques Cousteau cũng nghĩ như vậy – Vì thế mà ông đã quay bộ phim Cuba, Waters of Destiny ở đây.

Điểm nổi bật của khu vực lặn biển Cuba

Phần lớn kho tàng nằm dưới dòng nước không bị ô nhiễm của Quần đảo Cuba, có khả năng nhìn thấy xuyên qua từ 30 đến 40 mét. Hệ sinh thái của Cuba là một trong những khu bảo tồn được yêu thích nhất ở vùng Caribê, với hơn 500 loài cá, giáp xác, bọt biển, nhuyễn thể và san hô. Những con tàu ở Tây Ban Nha bị đắm vào thế kỷ 17 và thế kỷ 18 có chứa nhiều thứ giá trị, tạo nên những chuyến lặn tìm kho báu vô cùng thú vị.

Lặn biển Cuba

Lặn biển Cuba

Hẻm núi và những hang động hùng vĩ là kho báu mà thiên nhiên bạn tặng. Bạn có thể nhìn thấy trực tiếp cá bướm, cá thia xanh, cá sơn đá, cá Snook, cá mú và nhiều loài cá khác. Bạn có thể ngắm nhìn rùa, cá mập, cá marlin xanh và cá kiếm. Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm các khu vườn san hô có một không hai trên trái đất.

Lặn biển Cuba

Lặn biển Cuba

 

Các khu vực lặn biển Cuba

Quần đảo Los Canarreos: Có 56 điểm lặn (Theo Trung tâm Lặn Quốc tế Puertosol Colony và Cayo Largo del Sur).

Bán đảo Guanahacabibes: Có hơn 50 điểm lặn. (Theo Trung tâm Lặn quốc tế María La Gorda)

Havana: Có 72 điểm lặn biển. Vùng ngập nước dài hơn 100 km và rộng 3 km, cách bờ biển khoảng 20 km về phía đông là một vùng biển cát trắng tuyệt đẹp.

Santa Lucía: Một rặng san hô rộng lớn ngay bên ngoài khu nghỉ mát bãi biển này có 34 điểm lặn được chỉ định và nhiều tàu đắm.

Varadero: Có hơn 25 điểm lặn. Đặc biệt phổ biến là công viên dưới nước Cayo Piedras del Norte, nơi du thuyền, tàu khu trục nhỏ và máy bay đã bị cố tình làm đắm để trở thành nơi khám phá giải trí.

Playa Girón: Điểm thu hút đầu tiên ở đây là phía bên dưới lòng nước của hòn đảo.

Bờ biển phía Bắc của Holguín: Hơn 20 điểm lặn nằm ngay cạnh bãi biển Esmeralda và Guardalavaca.

Bán đảo Ancón: Hai khu vực lặn nổi tiếng của khu vực này là Ancón và Cayo Blanco de Casilda.

Santiago de Cuba: Các khu vực lặn nằm ngoài công viên Baconao (Sigua và Bucanero) và thành phố Guamá. Khu vực tàu đắm của biển Caribbean, tàu chiến Tây Ban Nha Cristóbal Colón, là điểm lặn lý tưởng nhất.

Cienfuegos: Các cuộc thi trượt tuyết quốc tế cũng như các cuộc thi đua thuyền đôi được tổ chức hàng năm ở đây.

Jardines del Rey: Ở Cayo Coco và Cayo Guillermo có những rạn san hô dưới nước rất đẹp.