Thủ đô Havana của Cuba và là thành phố lớn nhất ở Caribê, đây là một điểm đến không thể thiếu của bất kỳ du khách nào. Trong nhiều thế kỷ,nơi đây đã từng được xem là cửa ngõ vào Vịnh Mexico. Và năm 1982, Old Havana, trung tâm lịch sử của thành phố, được Unesco công nhận di sản thế giới.

Ngày nay, Havana là trung tâm nhộn nhịp của đời sống chính trị, khoa học và văn hoá của đất nước. Các viện bảo tàng, rạp hát , phòng hòa nhạc, phòng trưng bày nghệ thuật và các cơ sở văn hoá là những địa điểm phổ biến của thành phố, gây ấn tượng đối với du khách.

Những điểm tham quan nổi bật của thủ đô Havana

1. Tòa nhà El Templete

Ngày 16 tháng 11 hàng năm, người dân Havana đổ xô đến tòa nhà tân cổ điển để kỷ niệm ngày thành lập đại hội và hội đồng thành phố đầu tiên của San Cristobal de la Habana. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1828.

Tòa nhà El Templete

Tòa nhà El Templete

 

2. Quảng trường Parade

Các sự kiện chính được tổ chức tại quảng trường Parade, nơi có pháo đài Castillo de la Real Fuerza (1577) trưng bày bộ sưu tập đồ gốm quan trọng nhất trên đảo. Cũng ở quảng trường này có Cung điện của Đại úy (Bảo tàng Thành phố) và El Segundo Cabo.

3. Quảng trường Cathedral

Được bao quanh bởi những lâu đài sang trọng, quảng trường cổ này bao gồm Plaza Vieja (quảng trường cũ) và quảng trường Francis of Assisi được phục hồi gần đây. Công trình đầu tiên là lâu đài San Juan de Jaruco, về sau là nhà thờ và tu viện có cùng tên. Một trong các tu viện chứa bảo tàng Nghệ thuật Thánh.

Quảng trường Cathedral

Quảng trường Cathedral

 

4. Công viên lịch sử Quân sự Morro-Cabaña

Hai tàn tích đánh dấu di tích lịch sử quan trọng ở công viên lịch sử Morro-Cbana là: El Castillo de los Tres Reyes del Morro (Lâu đài của Ba Vua El Morro), được xây dựng vào năm 1630 và pháo đài San Carlos de la Cabaña, được dựng lên vào năm 1774. Cả hai viện bảo tàng quân sự, và khẩu pháo vẫn được bắn lên hàng ngày vào 9 giờ tối.

Công viên lịch sử Quân sự Morro-Cabaña

Công viên lịch sử Quân sự Morro-Cabaña

Băng qua công viên này có Prado Promenade nổi tiếng, Nhà hát Great Havana và Tòa nhà Capitol. Đây là nơi Tượng đài của Cộng hòa, dưới chân của nó có chôn một viên kim cương để đánh dấu km 0 của Trung tâm Carretera (Đường Trung tâm).

5. Vedado

Con đường nổi tiếng 12 km của đại dương, Malecon, nối Old Havana với khu vực Vedado nhộn nhịp, có khu vực trung tâm, La Rampa, cho phép bạn dễ dàng tiếp cận các địa điểm yêu thích khác. Bao gồm Đại học Havana, Quảng trường Cách mạng và Đài tưởng niệm José Martí (điểm nhìn cao nhất trong thành phố, cao 138 m trên mực nước biển) và Nghĩa địa Colon, một trong những nơi náo động nhất thế giới.

Vedado

Vedado

Tour du lịch Cuba | Cẩm nang du lịch Cuba | Du lịch Cuba

6. Miramar và lân cận

Nằm về phía tây, đại lộ Fifth Avenue dẫn vào khu dân cư của khu vực kinh doanh trung tâm Miramar và Havana, nơi có mô hình đầy ấn tượng của thành phố. Tại đây, du khách có thể đi lặn biển, đi thuyền buồm và câu cá, hoặc tham gia các tour du lịch biển ngắm những rạn san hô.

7. Làng chài Cojimar

Cách thành phố 6 km về phía đông là làng chài Cojímar đầy màu sắc, nơi khơi nguồn cho những câu chuyện mà Nobel Ernest Hemingway viết ra.

Làng chài Cojimar

Làng chài Cojimar

 

8. Playa del Este

Nơi đây nằm bên ngoài bờ biển phía đông của Havana, trải dài hơn 15 km bờ biển giữa Bacuranao và Guanabo, nơi lý tưởng cho các kỳ nghỉ cuối tuần.

Playa del Este

Playa del Este

 

Hình ảnh tham khảo từ Internet