Thông tin về Cuba

Dân số: 11,27 triệu người (Theo Ngân hàng Thế giới 2013)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Tây Ban Nha

Thủ đô: Havana

Tiền tệ: Cuba Peso (CUP) và Convertible Cuban Peso (CUC)

Điểm du lịch chính: Old Havana

Điểm nhấn: bãi biển, sự lãng mạn, các môn thể thao dưới nước, tiệc tùng, văn hóa và lịch sử, thiên nhiên.

Đất nước hấp dẫn nhất của biển Caribbean có một nét giao thoa của thành phố thuộc địa Tây Ban Nha, với xe hơi những năm 50, âm nhạc tuyệt vời, xì gà đẳng cấp thế giới và một hệ thống cộng sản phức tạp. Việc tiến triển gần đây trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba, và nới lỏng dần dần hậu quả của việc hạn chế du lịch và thương mại, là một yếu tố hấp dẫn trong khu phức hợp thiết lập trên đảo của Castro. Tuy nhiên thì các dịch vụ trong khách sạn và đồ ăn mặc dù được cải thiện nhưng vẫn không xứng tầm với các điểm đến khác ở Caribbean.

Biển Cuba tuyệt đẹp

Biển Cuba tuyệt đẹp

 

Điểm tham quan nổi bật

Những lựa chọn kỳ nghỉ bao gồm nghỉ ngơi ở thành phố đầy nhiệt Havana (rất nhiều dịch vụ văn hóa và cuộc sống về đêm tuyệt vời) và lưu diễn, hoặc theo một nhóm hướng dẫn hoặc tự túc. Những khu trung tâm thuốc lá đẹp của Viñales, thị trấn thuộc địa đổ nát của Trinidad và điểm tham quan liên quan đến Che Guevara là những điểm nổi bật ở đây.

Thủ đô Havana

Havana

Thành phố Trinidad

Trinidad

 

Nghỉ ngơi

Du khách có thể lựa chọn ở trong nhà dân và ăn uống trong nhà của họ để tiết kiệm nhất.

Nghỉ dưỡng tại những khu resort hoặc khách sạn bãi biển vẫn là lựa chọn chính của du khách, bao gồm cả ở Varadero, khu nghỉ mát lớn nhất ở Cuba. Tuy nhiên, với rất nhiều người khác muốn nghỉ ngơi ở Cuba, họ có thể đặt một khách sạn trọn gói cho toàn bộ chuyến đi.

Khách sạn bãi biển ở Cuba

Khách sạn bãi biển ở Cuba

 

Lời khuyên

Nhớ đặt vé máy bay và chỗ ở trước chừng nào hay chừng đấy, vì trong những ngày nghỉ, ở Cuba rất đông khách du lịch, vì vậy bạn cũng sẽ có nguy cơ không có phòng ở phù hợp đấy.

Lễ hội

Havana International Jazz Festival đẳng cấp thế giới diễn ra vào tháng mười hai, và lễ hội Santiago de Cuba nổi tiếng nhất đảo thì diễn ra vào cuối tháng Bảy.

Lễ hội Santiago de Cuba

Lễ hội Santiago de Cuba

 

 

Theo Luhanhviet.com.vn